ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > Company news about ทำไมจีนโบราณถึงชอบอาคารไม้?
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
86-379-63262958
ติดต่อตอนนี้

ทำไมจีนโบราณถึงชอบอาคารไม้?

2022-07-07

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ ทำไมจีนโบราณถึงชอบอาคารไม้?

ทำไมจีนโบราณถึงชอบอาคารไม้?

บางคนบอกว่าจีนโบราณไม่สามารถสร้างสถาปัตยกรรมตะวันตกได้ โดยเฉพาะโดมตัวอย่างเช่น วิหารแพนธีออนที่มีชื่อเสียงทางทิศตะวันตก อาสนวิหารพระแม่แห่งดอกไม้ มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ เป็นต้นลักษณะเด่นประการหนึ่งของอาคารเหล่านี้คือมีโดมขนาดใหญ่ ซึ่งเมื่อมองจากด้านในแล้วจะงดงามตระการตาเนื่องจากกลศาสตร์และเทคโนโลยีที่จำเป็นในการสร้างโดมดังกล่าว

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไมจีนโบราณถึงชอบอาคารไม้?  0

จากมุมมองของสถาปัตยกรรมจีนโบราณ สถาปัตยกรรมประเภทนี้มีน้อย หลายคนจึงคิดว่าจีนโบราณไม่มีกลไก จึงไม่สามารถสร้างอาคารทรงโดมขนาดใหญ่เช่นนี้ได้คำตอบเป็นอย่างนั้นจริงหรือ?มาทำความเข้าใจกันก่อนว่าทำไมคนจีนโบราณถึงไม่สนใจสถาปัตยกรรมหิน

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไมจีนโบราณถึงชอบอาคารไม้?  1

ประการแรกคือเวลาที่จะสร้างในแง่ของการก่อสร้าง อาคารไม้นั้นสร้างได้ง่ายกว่าอาคารหินอาคารหินขนาดใหญ่มักใช้เวลาสร้างหลายร้อยปี และราชวงศ์จีนโบราณไม่มีเวลามากพอที่จะสร้างวังเช่นนี้จากการรวบรวมหิน การประมวลผล และการขนส่ง ต้นทุนของกำลังคนและทรัพยากรวัสดุจะมากขึ้นเท่านั้นดังนั้น โครงสร้างหินจึงมักใช้กับผนัง เช่น ถ้ำต่างๆ และผนังนูนและสถาปัตยกรรมหินนั้นยากมากสำหรับช่างแกะสลัก ดังนั้นช่างแกะสลักจึงหายากมากแต่ช่างแกะสลักอาคารไม้นั้นผลิตได้ง่ายกว่า

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไมจีนโบราณถึงชอบอาคารไม้?  2

ประการที่สองคือการระบายอากาศและการกระจายความร้อนอาคารหินตะวันตกมีการป้องกัน ดังนั้นจึงค่อนข้างปิดจากมุมมองของการระบายอากาศ ความสามารถในการระบายอากาศของอาคารไม้นั้นแข็งแกร่งกว่าและกระจายความร้อนได้เร็วกว่านอกจากนี้ อาคารไม้ยังได้รับการแกะสลักอย่างสูงและซับซ้อนมากขึ้นประกอบกับโครงสร้างที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาคารไม้ของจีนก็มีความโดดเด่นมากขึ้นในประวัติศาสตร์สถาปัตยกรรมโลก

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไมจีนโบราณถึงชอบอาคารไม้?  3

สุดท้ายคือการต้านทานความเสียหายจากแผ่นดินไหวอาคารหินเป็นอาคารที่ค่อนข้างแข็งเมื่อป้องกันแผ่นดินไหว รอยแตกหรือยุบมักจะปรากฏขึ้น ทำให้ซ่อมแซมได้ยากขึ้นอาคารไม้มีคลื่นไหวสะเทือนบางอย่างคนโบราณเข้าใจกันมานานแล้วว่า ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมแซมหรือต้านทานแผ่นดินไหว ตลอดจนการปรับตัว อาคารไม้ก็มีข้อดีบางประการแน่นอนว่าหากระดับแผ่นดินไหวไม่เพียงพอ อาคารหินก็มีข้อดีเช่นกัน

 

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี กระเบื้องดินเผาจีน ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2022-2024 chineserooftile.com . สงวนลิขสิทธิ์.