ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > Company news about การออกแบบสถาปัตยกรรม archaize สามารถดำเนินการด้านใดได้บ้าง
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
86-379-63262958
ติดต่อตอนนี้

การออกแบบสถาปัตยกรรม archaize สามารถดำเนินการด้านใดได้บ้าง

2022-07-07

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ การออกแบบสถาปัตยกรรม archaize สามารถดำเนินการด้านใดได้บ้าง

การออกแบบสถาปัตยกรรม archaize สามารถดำเนินการด้านใดได้บ้าง

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สถาปัตยกรรมจีนโบราณได้รับการพัฒนาอย่างดี สถาปัตยกรรมโบราณไม่เพียงแต่ทำให้รูปแบบสถาปัตยกรรมของเรามีความหลากหลาย แต่ยังสะท้อนถึงลักษณะของวัฒนธรรมจีน เสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ได้รับการตรวจสอบอีกครั้งโดยผู้คน การออกแบบสถาปัตยกรรมแบบโบราณได้ค่อยๆ กลายเป็น ความสนใจและการวิจัยในสาขาสถาปัตยกรรมทั้งหมด

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ การออกแบบสถาปัตยกรรม archaize สามารถดำเนินการด้านใดได้บ้าง  0

สำหรับตอนนี้การออกแบบอาคารโบราณสไตล์จีนไม่มีกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดเพราะเป็นแนวคิดการออกแบบมากกว่าการจำแนกรูปแบบสถาปัตยกรรมโดยเฉพาะดังนั้นในการออกแบบอาคารโบราณทฤษฎีพื้นฐานของพื้นฐานหรือ ตามแบบสถาปัตยกรรมทั่วไปและผสมผสานกับลักษณะของอาคารโบราณโดยทั่วไปได้จากหลายด้านดังนี้

1. การออกแบบโดยรวม
รูปแบบสถาปัตยกรรมเป็นขั้นตอนแรกในการออกแบบสถาปัตยกรรม archaize โดยรวมโดยทั่วไป เค้าโครงสวนและเค้าโครงแกนสามารถใช้ได้สองวิธี

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ การออกแบบสถาปัตยกรรม archaize สามารถดำเนินการด้านใดได้บ้าง  1

2. การออกแบบรายละเอียด
หลังจากวางผังพื้นฐานของอาคารเสร็จแล้ว จำเป็นต้องเริ่มการออกแบบรายละเอียดของอาคารการออกแบบรายละเอียดเป็นจิตวิญญาณของการออกแบบสถาปัตยกรรมแบบ archaize ซึ่งสามารถทำให้ภาพอาคารทั้งหลังอวบอิ่มได้โดยทั่วไปมีแง่มุมต่อไปนี้:

1) การออกแบบรูปแบบสถาปัตยกรรม
การจำแนกประเภทปรากฏชัดเจนในรูปแบบของสถาปัตยกรรมจีนดั้งเดิม ศาลาหอหลัก วัด โรงพยาบาล ฯลฯ ขั้นตอนการออกแบบรูปแบบสถาปัตยกรรมส่วนใหญ่หมายถึงรูปแบบหลักของสถาปัตยกรรมจีนดั้งเดิม การออกแบบโครงสร้างรายละเอียดของอาคารโบราณ หลักของมันคืออินทรีย์ รวมความหลากหลายขององค์ประกอบการออกแบบดั้งเดิม สร้างรูปแบบการออกแบบหลัก อีกครั้งในการโหลดองค์ประกอบอื่น ๆตัวอย่างเช่น เราสามารถตัดสินใจใช้ "ซีเหอหยวน" เป็นรูปแบบหลักของอาคารได้ ดังนั้นในการออกแบบสถาปัตยกรรม เราจะใช้ลานเป็นส่วนประกอบย่อยของอาคาร และเพิ่มวัด ศาลา และองค์ประกอบอื่นๆ ในแต่ละส่วนย่อย -หน่วย.การออกแบบดังกล่าวทำให้อาคารของเราดูสมบูรณ์ แต่ก็มีแกนหลักเช่นกัน

2) เสริมสร้างการบูรณาการขององค์ประกอบ archaize และองค์ประกอบที่ทันสมัย
ท้ายที่สุด สถาปัตยกรรมโบราณไม่ใช่สถาปัตยกรรมโบราณ สถาปัตยกรรมโบราณมีข้อ จำกัด อย่างมากในการใช้งานสมัยใหม่ ดังนั้นตอนนี้สถาปัตยกรรมโบราณจำนวนมากโหลดจริงในองค์ประกอบโบราณของสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ สถานีรถไฟปักกิ่งตะวันตกเป็นตัวอย่างของแง่มุมนี้สถานีรถไฟ Beijing West เป็นอาคารที่ทันสมัยอย่างสมบูรณ์ แต่ใช้กระเบื้องเคลือบแบบจีนโบราณและศาลาบนหลังคาของอาคารที่มีความแปลกใหม่ ทำให้เป็นกรณีทั่วไปของการผสมผสานอย่างลงตัวขององค์ประกอบที่ทันสมัยและองค์ประกอบ archaizeในเวลาเดียวกัน ยังสามารถเข้าร่วมองค์ประกอบ archaize ในการตกแต่งเครื่องประดับ ใช้กลวง แกะสลัก เค้าโครงห้องโถง และรูปแบบอื่น ๆ เพื่อสะท้อนรูปแบบ archaize ในเวลาเดียวกันมีความหรูหราของการตกแต่งที่ทันสมัย ​​ผลภาพจะดีมาก

3).การออกแบบวัสดุก่อสร้าง archaize
อาคารแบบดั้งเดิมของจีนส่วนใหญ่ใช้โครงสร้างอิฐและไม้ ซึ่งทำให้อาคารแบบจีนดั้งเดิมมีปัญหาใหญ่ นั่นคือ ความต้านทานไฟต่ำและความต้านทานการผุกร่อน อายุการใช้งานสั้น และความเสี่ยงด้านความปลอดภัยสูงในทางกลับกัน ทรัพยากรไม้สมัยใหม่นั้นค่อนข้างจำกัด การใช้ไม้ในปริมาณมากไม่ได้ช่วยทั้งในด้านเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อม ดังนั้นการออกแบบวัสดุจึงเป็นปัจจัยที่สำคัญมากในการออกแบบ archaizeโดยทั่วไปแล้ว สามารถทำคอลัมน์ด้วยการหล่อในคอนกรีต กระดานงานไม้ถูกห่อด้านนอก ทาสีทับอีกครั้ง พอใจกับเอฟเฟกต์ภาพของเสาไม้แล้ว ดังนั้น บันทึกไม้อีกครั้ง เพิ่มความเข้ม

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ การออกแบบสถาปัตยกรรม archaize สามารถดำเนินการด้านใดได้บ้าง  2

 

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี กระเบื้องดินเผาจีน ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2022-2024 chineserooftile.com . สงวนลิขสิทธิ์.