ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > Company news about สถาปัตยกรรมจีน
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
86-379-63262958
ติดต่อตอนนี้

สถาปัตยกรรมจีน

2022-09-21

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ สถาปัตยกรรมจีน

ประเทศจีนมีประเพณีทางสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะและมีมาช้านาน ย้อนหลังไปถึง 2,500 ปีถึงราชวงศ์โจวสำรวจเหตุผลเบื้องหลังคุณลักษณะและวิธีที่สถาปัตยกรรมจีนสะท้อนถึงวัฒนธรรมจีนตั้งแต่สมัยโบราณ ชาวจีนได้สร้างอาคารแบบดั้งเดิมหลายแห่ง ซึ่งได้แนะนำไว้ที่นี่

ตั้งแต่สมัยโบราณ ชาวจีนได้ใช้โครงสร้างไม้ อาคารที่ทำจากดินกระแทก และอาคารที่ทำด้วยหินหรืออิฐแต่ละอาคารเหล่านี้มีลักษณะที่แตกต่างกันพวกเขาทั้งหมดถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ทนต่อแผ่นดินไหว พายุไต้ฝุ่น และน้ำท่วมบ่อยครั้ง และง่ายต่อการสร้างใหม่นอกจากความอยู่รอดและความง่ายในการปรับปรุงแล้ว อาคารเหล่านี้ยังสะท้อนและมีส่วนในการเผยแพร่ระเบียบสังคมและศาสนาอีกด้วย

                            

•1.การตั้งค่าสำหรับการก่อสร้างไม้วัฒนธรรมจีนมีต้นกำเนิดมาจากแม่น้ำเหลืองและแม่น้ำแยงซีในสภาพแวดล้อมลุ่มน้ำ กิจกรรมแผ่นดินไหวและน้ำท่วมบ่อยครั้งทำให้เกิดความยืดหยุ่นในการใช้ไม้ทดแทนและไม้ที่ใช้งานได้สำหรับอาคารส่วนใหญ่

                          ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ สถาปัตยกรรมจีน  1

•2.หลังคาที่ยื่นออกมาหนักลักษณะเด่นของอาคารไม้แบบดั้งเดิมคือ หลังคามุงกระเบื้องขนาดใหญ่ที่มีชายคากว้างและมีมุมหงายเล็กน้อยสิ่งสำคัญคือต้องคลุมอาคารไม้ด้วยหลังคาที่ยื่นออกมา ซึ่งปกป้องอาคารจากสภาพดินฟ้าอากาศ เนื่องจากไม้จะผุเร็วขึ้นเมื่อเปียกชายคากว้างยังให้ร่มเงาในฤดูร้อน และในฤดูหนาว แสงแดดที่ส่องลงมาจะทำให้ห้องอบอุ่น

                     ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ สถาปัตยกรรมจีน  2

•3.อาคารดินกระแทกในหมู่บ้าน Hakka และสถานที่อื่น ๆ ที่บริเวณใกล้จะถูกโจมตี ผู้คนสร้าง tulou (土楼)ในสารประกอบเหล่านี้ ผนังดินหนาทึบ บางครั้งก่ออิฐโดยไม่มีหน้าต่าง ก่อรูปวงกลมเพื่อสร้างที่อยู่อาศัยภายใน

                     ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ สถาปัตยกรรมจีน  3

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี กระเบื้องดินเผาจีน ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2022-2024 chineserooftile.com . สงวนลิขสิทธิ์.