ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > Company news about คุณลักษณะทางวัฒนธรรมพื้นฐานของอาคารโบราณของจีน
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
86-379-63262958
ติดต่อตอนนี้

คุณลักษณะทางวัฒนธรรมพื้นฐานของอาคารโบราณของจีน

2022-11-25

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ คุณลักษณะทางวัฒนธรรมพื้นฐานของอาคารโบราณของจีน

ประการแรก โครงไม้เป็นคุณสมบัติหลักของสถาปัตยกรรมจีนโบราณ นั่นคือฐานรากหินตั้งอยู่บนฐานของความกว้างและความลึกของบ้าน จากนั้นจึงวางเสาบนฐานหิน แล้วจึงสร้างคาน บนเสา นั่นคือ "สี่คานและแปดเสา" เชื่อมต่อระหว่างคานและเสาคานและคานรองรับด้วยโครง แป และจันทัน ซึ่งรองรับและพึ่งพาอาศัยกันโครงไม้รองรับน้ำหนักของหลังคาหรือพื้นแล้วส่งไปยังเสาไม้ผ่านโครงคานและเสาไม้จะถูกส่งลงสู่พื้น นอกจากนี้การใช้โครงสร้างเดือยและร่องและเทคโนโลยีโค้งถัง ทำให้โครงสร้างไม้นี้มีหน้าที่ต้านแรงภายนอกจึงกลายเป็นรูปแบบอาคารที่มีโครงสร้างซับซ้อน เทคโนโลยีเข้มงวด โครงสร้างมั่นคงแข็งแรง และ "บ้านไม่ทรุด"

             ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ คุณลักษณะทางวัฒนธรรมพื้นฐานของอาคารโบราณของจีน  0

 

ประการที่สอง ตามรูปแบบของกรอบไม้ อาคารโบราณได้ก่อตัวขึ้นด้วยคุณสมบัติพื้นฐานบางประการ:

1 รากฐานของอาคารฐานยกพื้นสูงกว่าพื้นดิน กันความชื้น กันฝน เสริมบารมีอาคารให้สูงขึ้นยิ่งอาคารมีความสำคัญมากเท่าไรก็จะยิ่งยกพื้นสูงขึ้นเท่านั้นด้วยความช่วยเหลือของแพลตฟอร์มที่กระจัดกระจาย อาคารชั้นเดียวรวมตัวกันเป็นอาคารขนาดใหญ่ที่คล้ายกับศาลาหลายชั้นซึ่งงดงามและสูงชัน

               ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ คุณลักษณะทางวัฒนธรรมพื้นฐานของอาคารโบราณของจีน  1

2 ซุ้มประตูและชายคาชายคาของอาคารโบราณยื่นออกไปไกล ซึ่งไม่เพียงปกป้องฐานรากดิน กำแพงดิน และเสาไม้รอบข้างจากการกัดเซาะของฝน แต่ยังเพิ่มระดับของบ้านด้วยชายคาที่กว้างไกลนั้นใช้วงเล็บยิ่งชายคายื่นออกไปไกลมากเท่าไร วงเล็บปีกกาก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้นDougong ซึ่งเป็นส่วนประกอบของอาคาร ไม่เพียงแต่มีหน้าที่ทางโครงสร้างเท่านั้น แต่ยังมีบทบาทในการตกแต่งที่แข็งแกร่งอีกด้วย

                ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ คุณลักษณะทางวัฒนธรรมพื้นฐานของอาคารโบราณของจีน  2

3 หลังคารูปทรงต่างๆรูปทรงหลังคาเป็นส่วนที่มีศิลปะที่สุดภายใต้ระบบปิตาธิปไตยยังเป็นสัญลักษณ์หลักในการวัดระดับของอาคารลำดับของอันดับจากสูงไปต่ำคือ Wudian Roof (庑殿顶), Xieshan Roof(歇山顶), Xuanshan Rof (悬山顶) และ Yingshan Roof (硬山顶)ชายคาคู่ของหลังคา Cunsheng สูงกว่าชายคาเดี่ยว

                ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ คุณลักษณะทางวัฒนธรรมพื้นฐานของอาคารโบราณของจีน  3

4 สัตว์สันหลังคาและน้ำมันตกแต่งวัฒนธรรม.ที่ปลายทั้งสองด้านของสันเขาของอาคารโบราณขนาดใหญ่บางแห่ง มีการติดตั้งมังกร ฟีนิกซ์ สิงโต เทียนมะ ม้าน้ำ สิงโตมังกร ปลา มิสเซิลโท การสู้วัวกระทิง และสัตว์อื่นๆ ตามระบบพิธีกรรมอาคารไม้มีคุณสมบัติกันความชื้นและป้องกันการกัดกร่อนในเวลาเดียวกันเพื่อเพิ่มความสวยงามพวกเขามักจะทาสีและตกแต่งด้วยสีรูปแบบและสีของภาพเขียนสีทางสถาปัตยกรรมมีการกำหนดอย่างเคร่งครัดในสมัยโบราณ

                ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ คุณลักษณะทางวัฒนธรรมพื้นฐานของอาคารโบราณของจีน  4

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี กระเบื้องดินเผาจีน ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2022-2024 chineserooftile.com . สงวนลิขสิทธิ์.