ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > Company news about อาคารวัดบรรพบุรุษตระกูลจีนโบราณ
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
86-379-63262958
ติดต่อตอนนี้

อาคารวัดบรรพบุรุษตระกูลจีนโบราณ

2022-07-07

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ อาคารวัดบรรพบุรุษตระกูลจีนโบราณ

อาคารวัดบรรพบุรุษตระกูลจีนโบราณ

วัดบรรพบุรุษเป็นวัดประจำตระกูลที่มีนามสกุลเดียวกันซึ่งแยกไม่ออกจากการรวมตัวของครอบครัวในจีนโบราณ
ในสังคมศักดินาโบราณของจีน แนวความคิดเรื่องครอบครัวค่อนข้างลึกซึ้ง และมักจะมีครอบครัวเดียวหรือหลายครอบครัวอาศัยอยู่ในแต่ละหมู่บ้านส่วนใหญ่สร้างวัดของตนเองเพื่อบูชาบรรพบุรุษวัดดังกล่าวโดยทั่วไปเรียกว่า "วัดบรรพบุรุษ" ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็นวัดบรรพบุรุษ วัดสาขา และวัดของครอบครัว

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ อาคารวัดบรรพบุรุษตระกูลจีนโบราณ  0

ในสมัยโบราณ การก่อสร้างวัดของบรรพบุรุษนั้นถูกจำกัดด้วยเกรด และชาวฮั่นไม่ได้รับอนุญาตให้สร้างห้องโถงบรรพบุรุษ จักรพรรดิหรือชื่อของมาควิสจะเรียกในราชวงศ์หมิงว่า "เจีย เหมี่ยว" ที่เหลือเรียกว่า วัดบรรพบุรุษ วัดส่วนใหญ่มีประตูที่มีกำแพงสูง หอประตู กำแพงสะโพก ห้องโถงใหญ่ หลังคาทรงฮิป และอาคารอื่นๆ โดยมีปีกทั้งสองข้างของห้องโถงใหญ่ ลานภายในมีความโอ่อ่าและสง่างามด้วยต้นไม้และดอกไม้

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ อาคารวัดบรรพบุรุษตระกูลจีนโบราณ  1

หน้าที่ของวัดบรรพบุรุษโบราณ:

(1) เมื่อทายาทของครอบครัวมีงานแต่งงาน งานศพ งานวันเกิดและงานพิธีต่างๆ ญาติๆ ใช้ห้องโถงบรรพบุรุษที่กว้างขวางเป็นสถานที่จัดกิจกรรม

(2) วัดบรรพบุรุษยังเป็นสถานที่ที่พระสังฆราชใช้อำนาจตระกูลของตนหากกลุ่มชนเผ่าละเมิดกฎของเผ่า พวกเขาจะได้รับการศึกษาและลงโทษที่นี่ หรือแม้กระทั่งถูกไล่ออกจากวัดของบรรพบุรุษในแง่หนึ่ง วัดของบรรพบุรุษเป็นศาลของศีลธรรมศักดินาซึ่งเป็นเศษซากของสังคมศักดินา จึงไม่เป็นที่พึงปรารถนา

(3) วัดบรรพบุรุษยังสามารถเป็นสถานที่พบปะสังสรรค์สำหรับครอบครัวเพื่อจัดความบันเทิงทางวัฒนธรรมและกิจกรรมทางสังคม เช่น แขกรับเชิญ

(4) ห้องโถงบรรพบุรุษของตระกูลใหญ่ติดกับโรงเรียนให้ลูกหลานของตระกูลมาเรียนที่นี่ เพียงเพราะว่าหน้าที่ของวัดบรรพบุรุษมีมาก สถาปัตยกรรมจึงค่อนข้างวิจิตรบรรจง

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ อาคารวัดบรรพบุรุษตระกูลจีนโบราณ  2

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี กระเบื้องดินเผาจีน ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2022-2024 chineserooftile.com . สงวนลิขสิทธิ์.